Hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ trong các Ngân hàng thương mại Việt Nam - Nguyễn Tuấn (2020)
Nghiên cứu đã nhận diện được các thành phần hệ thống kiểm soát nội bộ (KSNB) và các mục tiêu kiểm soát trong các Ngân hàng thương mại (NHTM) dựa trên các thành phần và các nguyên tắc của hệ thống KSNB theo khuôn khổ COSO và Basel. Bổ sung thêm bằng chứng về thang đo lường các thành phần của hệ thống KSNB và các mục tiêu kiểm soát, vốn mang tính chất trừu tượng, khó đo lường và phụ thuộc khá chủ quan vào nhà nghiên cứu.