Nghiên cứu kiểm toán nội bộ trong các doanh nghiệp ngành thép Việt Nam - Nguyễn Thị Tuân (2020)
Luận án cung cấp cơ sở để nhận biết sự tồn tại của kiểm toán nội bộ thông qua các dấu hiệu cụ thể phù hợp với quan điểm hiện đại về kiểm toán nội bộ được thừa nhận rộng rãi hiện nay. Luận án xây dựng được mô hình nghiên cứu ảnh hưởng của các đặc điểm của doanh nghiệp đến khả năng tồn tại của kiểm toán nội bộ trong doanh nghiệp. Luận án xây dựng được mô hình nghiên cứu ảnh hưởng của các đặc điểm của kiểm toán nội bộ đến hiệu lực của kiểm toán nội bộ trong doanh nghiệp.