Quy tắc chính sách tiền tệ và khả năng áp dụng ở Việt Nam trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế - Nguyễn Thị Hồng (2020)
Luận án nghiên cứu thực tiễn vận dụng quy tắc chính sách tiền tệ của một số ngân hàng trung ương trên thế giới và rút ra bài học khi thực hiện chính sách tiền tệ theo quy tắc; Phân tích thực trạng điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Kiểm định quy tắc trong điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước và đánh giá mức độ tác động của các công cụ chính sách tiền tệ đến các mục tiêu kinh tế vĩ mô trong các quy tắc; Đánh giá khả năng áp dụng quy tắc chính sách tiền tệ, đề xuất quy tắc phù hợp với Việt Nam và khuyến nghị các giải pháp giúp Ngân hàng Nhà nước thực hiện thành công quy tắc chính sách tiền tệ đã đề xuất.