Cần tội phạm hóa một số hành vi gian dối trong vay vốn ngân hàng - Nguyễn Thành Chung (2020)
Thời gian vừa qua xuất hiện nhiều trường họp đối tượng dùng thủ đoạn gian dối để vay vén, gây thiệt hại cho ngân hàng với tính chất, mức độ nghiêm trọng, phức tạp. Nhiều dạng hành vi khiến các cơ quan tiến hành tố tụng lúng túng trong việc nhận thức, áp dụng pháp luật, không thống nhất trong đường lối, quan điểm giải quyết dẫn đến nguy cơ bỏ lọt tội phạm hoặc "hình sự hóa" quan hệ dân sự.