Một số vấn đề cần lưu ý khi kiểm sát giải quyết vụ án tranh chấp hợp đồng tín dụng - Thái Văn Đoàn (2020)
Bài viết nêu quá trình kiểm sát một số vụ án tranh chấp hợp đồng tín dụng có thiết sót dẫn đến vụ án bị hủy, sửa. Từ đó, rút ra một số kinh nghiệm trong việc xem xét nguồn gốc tài sản thế chấp, kiểm sát chặt chẽ việc Tòa án xem xét, thẩm định tại chỗ; công nhận hợp đồng thế chấp đúng chủ thể khi xử lý tài sản thế chấp thuộc sở hữu của nhiều chủ thể khác nhau.