Kinh nghiệm nhận diện vi phạm, tội phạm trong lĩnh vực tín dụng ngân hàng - Nguyễn Quang Thành (2020)
Với chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, trong những năm qua, ngành Kiểm sát nhân dân đã cùng các cơ quan tư pháp chủ động, tích cực phát hiện, xử lý nghiêm minh các loại tội phạm, thu hồi nhiều tài sản cho Nhà nước; giải quyết khách quan, đúng đắn các vụ án dân sự, kinh doanh thương mại trong lĩnh vực ngân hàng, góp phần bảo vệ quyền và lọi ích hợp pháp của đương sự. Từ kết quả tổng kết thực tiễn, tác giả nêu một số kinh nghiệm nhận diện các vi phạm, tội phạm phổ biến trong lĩnh vực tín dụng ngân hàng.