Cân bằng cán cân thanh toán: Các yếu tố ảnh hưởng cơ bản - Nguyễn Văn Song (2020)
Cân bằng cán cân thanh toán: yếu tố ảnh hưởng cơ bản, đó là: Lãi suất của tiền nội địa, tỷ giá hối đoái, giá hàng hóa nội địa, sự co giãn của xuất khẩu với giá của hàng nội địa. Bài viết phân tích ảnh hưởng của các yếu tố cơ bản này tới cán cân thanh toán của một quốc gia, đồng thời bài viết cũng phân tích ảnh hưởng biến động của các yếu tố này tới thu nhập quốc dân của một quốc gia.