Công bố thông tin về báo cáo bộ phận của các công ty niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh - Nguyễn Hữu Cường (2020)
Bài viết đánh giá mức độ công bố thông tin về báo cáo bộ phận và các nhân tố có ảnh hưởng trên cơ sở khảo sát cả báo cáo tài chính năm, bán niên và quý II của các công ty trên sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả nghiên cứu cho thấy, độ công bố "thông tin về báo cáo bộ phận trên cả ba loại báo cáo tài chính của các công ty niêm yết này chưa cao, trong đó thấp nhất là đối với loại báo cáo tài chính quý II. Từ đó, bài viết đề xuất một số kiến nghị nhằm nâng cao mức độ công bố thông tin về báo cáo bộ phận của công ty niêm yết nhằm góp phần tăng cường tính minh bạch thông tin trên sở Giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh.