Lý thuyết thời điểm thị trường: nghiên cứu điển hình các công ty cổ phần phi tài chính niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam - Chu Thị Thu Thủy (2020)
Mục tiêu của nghiên cứu là kiểm tra ảnh hưởng của lý thuyết thời điểm thị trường đến quyết định cấu trúc vốn trong bối cảnh Việt Nam. Nghiên cứu sử dụng mẫu là các công ty cổ phần phi tài chính niêm yết mà có thực hiện phát hành bổ sung cổ phần thường trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2007 đến năm 2018. Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra ảnh hưởng của cấu trúc vốn của các công ty cổ phẩn phi tài chính niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.