Đo lường dao động tỷ giá hối đoái thực đa phương của đồng Việt Nam giai đoạn 2000-2019 - Nguyễn Thị Vân Nga (2020)
Bài viết xem xét cách thức đo lường dao động tỷ giá hối đoái thực đa phương của đồng Việt Nam dựa trên số liệu theo quý từ quý I nấm 2000 đến quý II năm 2019. Kết quả thấy giá trị dao động tỷ giá hối đoái thực đa phương của đồng Việt Nam biến động ngày càng liên tục nhưng năm gần đây nhưng giá trị dao động không quá cao. Từ đó, bài viết đề xuất một số giải pháp trong việc điều tiết tỷ giá hối đoái của Việt Nam trong thời gian tới.