Kết quả thực hiện chiến lược cải cách thuế Việt Nam và giải pháp - Nguyễn Ngọc Minh (2019)
Nền kinh tế hội nhập sâu rộng hơn bước vào cuộc cách mạng 4.0, cần thực hiện tái cơ cấu mạnh mẽ để nâng cao năng lực và sức cạnh tranh của nền kinh tế đã đặt ra yêu cầu tiếp tục đổi mới tài chính công, mà ngân sách nhà nước (NSNN) là trụ cột. Trong bối cảnh thâm hụt ngân sách và xu hướng tăng nợ công, hệ thống thuế cần phải tiếp tục có những điều chỉnh quan trọng để góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phát triển bền vững và hoàn thành mục tiêu Chiến lược cải cách thuế giai đoạn 2011 - 2020. Nội dung bài viết tập trung vào kết quả thực hiện chiến lược cải cách thuế của Việt Nam và đề xuất một số giải pháp.