Phân tích hiệu quả hoạt động tại các ngân hàng thương mại Việt Nam - Nguyễn Phúc Quý Thạnh (2019)
Bài viết tổng hợp các phương pháp đo lường hiệu quả hoạt động ngân hàng. Đồng thời, ứng dụng cách tiếp cận cấu trúc phi tham số với phương pháp phân tích bao dữ liệu (Data Envelopment Analysis - DEA) để đánh giá hiệu quả hoạt động của các ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam, giai đoạn 2007- 2018, có tham khảo hiệu quả hoạt động 9 tháng của năm 2019. Kết quả cho thấy, các NHTM hoạt động tương đối hiệu quả với chỉ số hiệu quả kỹ thuật trung bình đạt 86%.