Nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế - Phạm Thị Lĩnh (2020)
Nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành Kế toán, Kiểm toán Việt Nam là yêu cầu tất yếu trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng hội nhập sâu rộng với thế giới. Hoạt động này không chỉ đáp ứng yêu cầu về minh bạch hóa nền kinh tế, mà còn góp phần xây dựng hệ thống quản lý tài chính tiên tiến, dựa trên các chuẩn quốc tế đã và đang thịnh hành. Trong phạm vi bài viết, trên cơ sở phân tích một số vấn đề về xu hướng hội nhập và năng lực cạnh tranh của ngành Kế toán, Kiểm toán Việt Nam, tác giả đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập của ngành Kế toán, Kiểm toán Việt Nam trong thời gian tới.