Sử dụng chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay - Phạm Thị Hằng (2020)
Ngày nay, lạm phát hầu như là một hiện tượng tất yếu ở các nước, song chỉ khác nhau ở mức độ (cao, thấp) và thời gian (một năm, nhiều năm). Lạm phát vừa phải và dự đoán được cần thiết phải được duy trì ở mức phù hợp để Nhà nước sử dụng nó như là một công cụ phục vụ cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm cao cho xã hội. Chính phủ và các nhà hoạch định chính sách cần phải có giải pháp kiềm chế, kiểm soát nó ở mức lạm phát vừa phải không để nó chuyển hóa thành lạm phát phi mã. Bài viết phân tích về tình hình sử dụng chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.