Ảnh hưởng của năng lực quản trị lên giá trị của các công ty chứng khoán Việt Nam và một số khuyến nghị - Lê Quốc Tuấn (2020)
Việc đánh giá tác động năng lực của nhà quản trị lên hoạt động của doanh nghiệp luôn là chủ đề được các nhà nghiên cứu quan tâm, đặc biệt là năng lực của các nhà quản lý cấp cao như CEO hay CFO do các nhà quản lý này tham gia trực tiếp vào quá trình ra quyết định của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp chỉ có thể kỳ vọng kết quả kinh doanh tốt nhất khi khả năng, trình độ và kỹ năng của nhà quản trị phù họp với mục tiêu và nhu cầu của doanh nghiệp đó. Sử dụng dữ liệu của tất cả các công ty chứng khoán trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong giai đoạn 2012-2018, nhóm tác giả đã thực hiện đánh giá ảnh hưởng cùa năng lực nhà quản trị lên giá trị của các công ty này, đồng thời đưa ra một số khuyến nghị.