Kinh nghiệm quản lý hoạt động ngân hàng ngầm tại Trung Quốc và một số quốc gia – Bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam - Nguyễn Thị Thanh Tú (2020)
Ngân hàng ngầm - một hình thức tín dụng phi truyền thống với tính chất rủi ro nhất định có tốc độ tăng trưởng nhanh và ngày càng trờ thành mối quan tâm đối với Chính phủ các nước. Bài viết làm rõ một số kinh nghiệm trong quản lý hoạt động ngân hàng ngầm tại một số quốc gia như Trung Quốc, Singapore, Anh,... Các kinh nghiệm trong hoàn thiện mô hình giám sát, tăng cường xử lý vi phạm và giải pháp trong quản lý hoạt động ngân hàng ngầm như cho vay ngân hàng được xem xét và đặt ra trong hướng xây dựng và quản lý hoạt động ngân hàng ngầm tại Việt Nam.