Thực trạng hoán đổi rủi ro tín dụng trong quản lý nợ xấu tại ngân hàng Việt Nam - Phạm Văn Rạng (2017)
Mặc dù nợ xấu của các ngân hàng thương mại đã được kiểm soát trong mức an toàn, nhưng để khơi thông sự lưu chuyển vốn từ nợ xấu là vấn đề khó cho các nhà quản lý tài chính. Nợ xấu hiện nay của các ngân hàng thương mại chủ yếu phát sinh từ thị trường bất động sản, giải quyết được nợ xấu là góp phần thúc đẩy thị trường lớn này và các thị trường vệ tinh xung quanh phát triển, điều này đóng góp một phần vào sự tăng trưởng của nền kinh tế. Nhằm giúp cho các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quát về cách quản lý nợ xấu thông qua sản phẩm Hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng (CDS) của các ngân hàng, bài viết tập trung nghiên cứu, đánh giá những thành tựu và hạn chế của công cụ CDS, từ đó đề ra một số giải pháp phát triển sản phẩm này tại Việt Nam.