Xu hướng cạnh tranh thuế trên thế giới và các hàm ý chính sách cho Việt Nam - Lê Xuân Trường (2020)
Cạnh tranh thuế đã trở thành vấn đề được quan tâm hàng đầu tại các quốc gia. Mỗi hoạt động đã thay đổi chính sách thuế của một quốc gia có thể tác động đến sự điều chỉnh chính sách thuế của các quốc gia khác. Mặc dù, cạnh tranh thuế không phải là vấn đề mới, mà đã xuất hiện cách đây hơn 30 năm, nhưng vấn đề này luôn có tính thời sự trong những năm gần đây. Chính vì vậy, bài viết tập trung nghiên cứu về xu hướng cạnh tranh thuế của các nước trên thế giới những năm gần đây, đánh giá năng lực cạnh tranh thuế của Việt Nam, đề xuất những khuyến nghị về chính sách nhằm đảm bảo khả năng cạnh tranh thuế của Việt Nam và lợi ích cho nền kinh tế trong thời gian tới.