Những vấn đề pháp lý phát sinh trong thực tiễn về bảo hiểm phi nhân thọ - Đỗ Văn Đại (2020)
Tranh chấp hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ phổ biến hơn tranh chấp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Thực tế, khung văn bản quy phạm pháp luật hiện nay vì loại hình phi nhân thọ chưa hoàn thiện. Do đó, bài viết tập trung vào việc phát hiện những vấn đề pháp lý được Tòa án giải quyết và nên phát triển thành án lệ, đặc biệt những vấn đề liên quan đến xác lập hợp đồng, thực hiện hợp đồng và giải quyết tranh chấp.