Cam kết của Việt Nam về mua sắm chính phủ trong CPTPP và giải pháp thực thi - Lê Đình Quyết (2020)
Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương mang lại nhiều lợi ích Việt Nam trong lĩnh vực mua sắm chính phủ nhưng cũng đặt ra những thách thức lớn trong lĩnh này. Khai thác có hiệu quả các cam kết về mua sắm chính phủ đặt ra yêu cầu đối với chính phủ Việt Nam trong việc nâng cao vai trò quản lí về mua sắm công. Để thực hiện được điều này Việt Nam cần: Hoàn thiện mới tổ chức môi trường pháp lí trong lĩnh vực quản lí nhà nước về đầu thầu mua sắm công; đòi thực hiện quản lí nhà nước về đấu thầu mua sắm công; nâng cao chất lượng về nhân sự trong lĩnh vực quản lí nhà nước về đấu thầu mua sắm công; ban hành chính sách nhằm khuyến khích các nhà thầu trong nước năng cao năng lực cạnh tranh.