Thực trạng thoái vốn của các ngân hàng nước ngoài tại thị trường ngân hàng Việt Nam - Phạm Thị Thái Hà (2017)
Thời gian gần đây diễn ra hiện tượng một số ngân hàng nước ngoài dần dần rút vốn đầu tư khỏi các ngân hàng trong nước, nhường lại cổ phần cho nhà đầu tư trong nước hoặc các ngân hàng châu Á đến từ Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản. Câu hỏi đặt ra là tại sao một thị trường được đánh giá tiềm năng Việt Nam lại đang giảm sự thu hút đối với khối các ngân hàng ngoại như vậy. Bài viết đề cập đến thực trạng thoái vốn của các ngân hàng nước ngoài ở thị trường ngân hàng Việt Nam trong thời gian qua.