Tổ chức kế toán trách nhiệm tại các đơn vị trực thuộc Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn - Cao Thị Huyền Trang (2020)
Luận án đã tiến hành tổng quan các công trình nghiên cứu trong và ngoài nước có liên quan đến kế toán trách nhiệm và tổ chức kế toán trách nhiệm từ đó tác giả tổng hợp, kế thừa và phát triển làm cơ sở lý luận về tổ chức kế toán trách nhiệm trong doanh nghiệp bao gồm: Những vấn đề chung về kế toán trách nhiệm trong doanh nghiệp; tổ chức nhận diện và phân loại các trung tâm trách nhiệm; tổ chức xây dựng dự toán theo các trung tâm trách nhiệm; tổ chức thu nhận, xử lý dữ liệu và đánh giá trách nhiệm quản lý, cung cấp thông tin theo các trung tâm trách nhiệm; tổ chức hệ thống khen thưởng theo trách nhiệm quản lý; tổ chức bộ máy nhân sự và phương tiện thực hiện kế toán trách nhiệm. Ngoài ra, luận án còn đưa ra mô hình các nhân tố ảnh hưởng đến tổ chức kế toán trách nhiệm trong các doanh nghiệp.