Hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế COSO - Nguyễn Thị Quỳnh Hương (2020)
Luận án đã phân tích thực trạng hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ (HTKSNB) tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) theo năm thành phần của HTKSNB và các nguyên tắc của khuôn mẫu KSNB COSO; đo lường mức độ hữu hiệu của HTKSNB tại Agribank; xác định các nhân tố tác động đến sự hữu hiệu của HTKSNB tại ngân hàng và xây dựng mô hình đánh giá mức độ tác động của từng nhân tố đến sự hữu hiệu của HTKSNB tại Agribank thông qua việc vận dụng phương pháp phân tích nhân tố khám phá (EFA) và mô hình hồi quy bội; đánh giá thực trạng hoàn thiện HTKSNB tại Agribank với kết quả đạt được, hạn chế và nguyên nhân.