Tác động của đa dạng hóa thu nhập đến hiệu quả kinh doanh tại ngân hàng thương mại Việt Nam - Nguyễn Thị Đoan Trang (2020)
Nghiên cứu này thực hiện kiểm tra tác động của đa dạng hóa thu nhập tới hiệu quả kinh doanh, và tác động của đa dạng hóa thu nhập tới hiệu quả kinh doanh có xét đến yếu tố rủi ro của các NHTM Việt Nam, trong khi các nghiên cứu khác ở Việt Nam thường chỉ xem xét ở một khía cạnh hiệu quả kinh doanh. Kết quả nghiên cứu giúp đưa ra kết luận về lợi ích của đa dạng hóa thu nhập là làm tăng hiệu quả kinh doanh và cả hiệu quả kinh doanh điều chỉnh rủi ro tại các NHTM Việt Nam.