Pháp luật về bảo hiểm tiền gửi từ thực tiễn Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam - Ngô Quang Huy
Luận án đã nghiên cứu thực trạng quy định của pháp luật về Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) bao gồm: thực trạng về chủ thể tham gia, quyền và nghĩa vụ của các bên; thực trạng nộp phí, sử dụng phí của tổ chức BHTGVN; thực tiễn thực hiện các quy định của pháp luật BHTG tại tổ chức BHTGVN thông qua nghiệp vụ cụ thể; luận án cũng đưa ra các số liệu, vụ việc để chứng minh cho các nhận xét của mình. Ngoài ra, luận án còn chỉ ra những hạn chế, bất cập trong cơ chế chính sách, quy định của pháp luật và thực tiễn thi hành để từ đó chỉ ra nguyên nhân của những hạn chế đó.