Giải pháp nâng cao năng lực tài chính của các doanh nghiệp niêm yết ngành xây dựng Việt Nam - Nguyễn Thị Tuyết (2020)
Luận án đã khái quát hóa về ngành xây dựng và doanh nghiệp xây dựng niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, khái quát thực trạng kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp này. Đồng thời, luận án đi sâu phân tích, đánh giá rõ nét thực trạng năng lực tài chính của các doanh nghiệp niêm yết ngành xây dựng thông qua các nội dung: (i) Thực trạng huy động vốn; (ii) Thực trạng về năng lực quản lý, sử dụng vốn; (iii) Thực trạng về khả năng đảm bảo an toàn tài chính của các doanh nghiệp niêm yết ngành xây dựng Việt Nam giai đoạn 2012-2018.