Nâng cao hiệu quả xử lý nợ xấu của Công ty Quản lý tài sản đối với các Tổ chức tín dụng Việt Nam - Nguyễn Thị Kim Quỳnh (2020)
Luận án đã phân tích chi tiết thực trạng hoạt động xử lý nợ xấu của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC): Từ thực trạng hệ thống văn bản pháp lý tác động tới hoạt động xử lý nợ xấu của VAMC tới hiệu quả xử lý nợ của VAMC giai đoạn 2013-2019. Đặc biệt, bằng việc thu thập thông tin qua phiếu khảo sát, luận án đã đánh giá, phân tích các nhân tố ảnh hưởng tới hiệu quả xử lý nợ xấu của VAMC. Sự kết hợp giữa nghiên cứu định tính và định lượng đã góp phần tăng độ tin cậy cho những nhận xét và đánh giá của luận án về hiệu quả xử lý nợ xấu của VAMC. Điều này rất cần thiết đối với các nhà hoạch định chính sách từ Quốc hội, tới Chính phủ cũng như Ngân hàng Nhà nước, bởi lẽ cho đến nay còn thiếu những phân tích, luận cứ chi tiết, khoa học về thực trạng hiệu quả xử lý nợ xấu của Công ty Quản lý tài sản.