Kiểm soát nội bộ trong các ngân hàng thương mại Việt Nam - Bùi Thanh Sơn (2020)
Từ thực trạng hệ thống kiểm soát nội bộ trong các ngân hàng thương mại: Luận án phân tích, đánh giá thực trạng về hệ thống kiểm soát nội bộ từ góc độ quản lý nhà nước theo các quy định hiện hành; đánh giá năm thành phần của hệ thống kiểm soát nội bộ tại một số ngân hàng thương mại, phân tích những ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân. Luận án đưa ra những quan điểm, định hướng và một số giải pháp nhằm hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ trên cơ sở rủi ro trong ngân hàng thương mại.