Sử dụng hàm hồi quy Binary Logistic xây dựng mô hình dự báo rủi ro tín dụng trong đầu tư phát triển đội tài container tại Việt Nam - Trương Qúy Hào (2020)
Thông qua thông số đầu tư tàu container tại Việt Nam giai đoạn 1997-2019, bài viết sử dụng hàm hồi quỵ Binary Logistic nhằm xây dựng mô hình dự báo rủi ro tín dụng trong đầu tư phát triển đội tàu container của Việt Nam. Kết quả cho thấy, có 5 nhân tố tác động được đưa vào n tích nhằm dự báo rủi ro tín dụng trong đầu tư phát triển đội tàu container của Việt Nam gồm: Suất đầu tư; Suất vay vốn; Khả năng tài chính/hệ số nợ; Chi phí vốn bình quân; và Thời gian vay vốn.