Cải thiện kết quả hoạt động và hiệu suất quản lý hướng đến tự chủ tài chính tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập - Phạm Quang Huy (2020)
Với mục đích góp phần nâng cao nhận thức về hiệu suất quản lý (MP) trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập (GDCL), nghiên cứu đưa ra giả thuyết về việc MP trong các đơn vị sự nghiệp GDCL bị ảnh hưởng bởi các nhân tố quyết định của nó, xác định mối quan hệ giữa các tham số ảnh hưởng đến MP và để phân tích mối quan hệ giữa các nhân tố này thông qua việc xây dựng mô hình cấu trúc tuyến tính (SEM) dựa trên mẫu khảo sát là 412 kế toán viên (KTV) làm việc tại các đơn vị sự nghiệp GDCL trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Kết quả chỉ ra rằng, MP trong các đơn vị sự nghiệp GDCL chịu tác động đáng kể vào các nhân tố: Hiệu quả kế toán quản trị (EMA); Lãnh đạo chiến lược (SL); Quản trị bên liên quan (MS).