Đánh giá mức độ hoàn thành thu, chi và cân đối ngân sách của thành phố Hà Nội giai đoạn 2010-2018 - Hoàng Thanh Tùng (2020)
Quản lý thu, chi và cân đối ngân sách là những nội dung quan trọng trong hoạt động quản lý ngân sách nhà nước (NSNN) cấp địa phương nói riêng và quản lý NSNN nói chung. Mức độ hoàn thành dự toán thu, mức độ hoàn thành dự toán chi và khả năng cân đốì ngân sách là những chỉ tiêu quan trọng để đánh giá hoạt động quản lý NSNN cấp địa phương. Trên cơ sở đánh giá hoạt động quản lý NSNN của TP. Hà Nội trên các tiêu chí trên, nhóm tác giả đề xuất một số khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý NSNN.