Điều hành chính sách tiền tệ năm 2020 chủ động, linh hoạt - Nguyễn Đức Long (2020)
Bám sát các định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Đảng, Quốc hội, Chính phủ cho giai đoạn 2016-2020 và năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã đặt mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ năm 2019 chủ động, linh hoạt và thận trọng, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách vĩ mô kinh tế vĩ mô khác, nhất quán mục tiêu xuyên suốt là duy trì ổn định, kiểm soát lạm phát, đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.