Hoàn thiện chính sách tài chính thúc đẩy phát triển kinh tế ở Việt Nam - Đào Văn Hùng (2020)
Chính sách tài chính kinh tế xã hội. Lịch sử kinh tế của các quốc gia cho thấy, thành tựu có được đều xuất phát từ cách thức hoạch định và thực thi hiệu quả chính sách tài quốc gia, tạo nền tảng huy động hiệu quả mọi nguồn lực trong và ngoài nước cho phát triển đất nước. Sự thật là không khó để tìm ra lý luận và bài học cho vấn đề này trong tài liệu kinh tế. Đối với Việt Nam, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội có được cũng không ngoài nhận thức trên, tuy nhiên, thực tế điều hành chính sách tài chính còn nhiều hạn chế so với tiềm năng Việt Nam có thể đạt được.