Mối quan hệ tiết kiệm - đầu tư tại Việt Nam: Phân tích từ thị trường tài chính và hàm ý chính sách - Lưu Ánh Nguyệt (2020)
Nghiên cứu này sẽ tập trung phân tích, đánh giá những tác động của việc phát triển thị trường tài chính và hội nhập tài chính tới mối quan hệ tiết kiệm - đầu tư tại Việt Nam. Từ đó cho thấy hội nhập tài chính sâu rộng hơn, đặc biệt là thực hiện tự do hóa dòng vốn, phát triển tốt hơn thị trường tài chính và định chế tài chính sẽ giúp tăng tỷ lệ đầu tư trên tiết kiệm tại Việt Nam.