Hoàn thiện quy trình kiểm toán chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới do kiểm toán nhà nước thực hiện - Lại Phương Thảo (2020)
Trên cơ sở đánh giá thực trạng quy trình kiểm toán chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới do kiểm toán Nhà nước Việt Nam thực hiện từ bước chuẩn bị kiểm toán; thực hiện kiểm toán; lập và xét duyệt báo cáo kiểm toán đến bước theo dõi, thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán với những minh chứng phong phú được trình bày tại các phụ lục. Luận án đã nêu những thành tựu đạt được và những hạn chế, bất cập trong từng bước của quy trình kiểm toán chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới do Kiểm toán Nhà nước Việt Nam thực hiện. Luận án làm rõ nguyên nhân của những hạn chế, bất cập để làm cơ sở định hướng và đề xuất giải hoàn thiện quy trình kiểm toán.