Văn hóa doanh nghiệp tại các ngân hàng thương mại ở tỉnh Quảng Ngãi - Võ Thị Diệu Thu (2020)
Luận án hệ thống và thống nhất lại các khái niệm về VHDN tại các NHTM, hệ thống lý thuyết liên quan, xây dựng khung phân tích VHDN tại các NHTM ở tỉnh Quảng Ngãi, cụ thể đưa ra khái niệm, biểu hiện và các loại hình VHDN, đồng thời xác định các nhóm yếu tố ảnh hưởng đến VHDN tại các NHTM. Về mặt thực tiễn, luận án phân tích thực trạng VHDN tại các NHTM ở Quảng Ngãi và các yếu tố ảnh hưởng, trên cơ sở đó xác định các nhóm giải pháp có khả năng ứng dụng cho các nhóm chi nhánh NHTM khối tư nhân và khối nhà nước tại tỉnh Quảng Ngãi. Những giải pháp này có thể sử dụng làm cơ sở thay đổi hoặc phát triển văn hóa doanh nghiệp tại các ngân hàng thương mại Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế. Đồng thời nghiên cứu cũng là nguồn tài liệu tham khảo cho các nhà quản lý và lãnh đạo các NHTM, các chuyên gia kinh tế và độc giả quan tâm đến chủ đề VHDN. Đồng thời là tài liệu tham khảo trong quá trình giảng dạy, học tập tại các cơ sở đào tạo.