Nghiên cứu đặc điểm hội đồng quản trị ảnh hưởng đến kết quả tài chính của các công ty niêm yết sở hữu gia đình ở Việt Nam - Cao Thị Vân Anh (2020)
Luận án đã xây dựng các tiêu chí nhận diện công ty gia đình phù hợp với thực tiễn nghiên cứu ở Việt Nam, khi vẫn còn có rất nhiều các tranh biện khác nhau về khái niệm công ty gia đình ở các nghiên cứu trên thế giới. Ngoài ra, Luận án cũng đã đưa ra những đặc điểm giúp nhận diện sự khác biệt giữa công ty gia đình và công ty phi gia đình. Luận án mở ra một số hướng nghiên cứu tiếp theo: (i) Nghiên cứu đặc điểm hội đồng quản trị trên cơ sở so sánh 2 nhóm công ty gia đình và phi gia đình; (ii) Nghiên cứu các khía cạnh khác liên quan đến đặc tính gia đình “familiness” ảnh hưởng đến kết quả tài chính.