Hoàn thiện chế độ kiểm soát chất lượng của kiểm toán Nhà nước hiện nay - Hồ Đức Phớc (2020)
Kiểm toán nhà nước (KTNN) Việt Nam được thành lập ngày 11-7-1994, hoạt động, địa vị pháp lý của KTNN ngày càng được nâng cao. Hiến pháp năm 2013, Luật Kiểm toán nhà nước năm 2015 và Luật Kiểm toán nhà nước sửa đổi, bổ sung năm 2019 khẳng định rõ vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyển hạn và trách nhiệm của KTNN; đồng thời, cũng đặt ra thách thức mới đòi hỏi công tác kiểm toán phải thay đổi căn bản về nhận thức, cách làm, bảo đảm kết luận, kiến nghị kiểm toán phải chính xác, khách quan, bằng chứng chắc chắn, chặt chẽ. Vì vậy, chất lượng kiểm toán là và một trong những yếu tố được coi trọng hàng đầu.