Nâng cao năng lực quản trị rủi ro tín dụng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam - Nguyễn Thùy Linh (2020)
Luận án đã bổ sung và hoàn thiện cơ sở lý luận khoa học về năng lực quản trị rủi ro tín dụng tại Ngân hàng thương mại: (1) luận giải chi tiết ý nghĩa nâng cao năng lực quản trị rủi ro tín dụng của NHTM (2) xây dựng và phân tích các nội dung năng lực quản trị rủi ro tín dụng của NHTM (3) hoàn thiện một số tiêu chí phản ánh năng lực quản trị rủi ro tín dụng của NHTM. Luận án đã hệ thống hóa các bài học kinh nghiệm nâng cao năng lực quản trị rủi ro tín dụng của một số Ngân hàng thương mại trên thế giới và Việt Nam gồm ngân hàng Citibank, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam, từ đó đúc rút một số bài học kinh nghiệm có giá trị tham khảo để nâng cao năng lực quản trị rủi ro tín dụng đối với Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam.