Nghiên cứu khung năng lực nhân sự quản lý kinh doanh trong các ngân hàng thương mại Việt Nam - Dương Thị Hoài Nhung (2020)
Luận án hệ thống hóa các lý thuyết về cấu trúc khung năng lực (KNL), phương pháp tiếp cận xây dựng KNL và mục đích sử dụng KNL trong hoạt động quản trị nhân lực; đưa ra quy trình xây dựng KNL nhân sự quản lý kinh doanh (QLKD) tại các NHTM Việt Nam; kiểm định mức độ tác động của các yếu tố năng lực cấu thành KNL tới hiệu quả quản lý của nhân sự QLKD tại các NHTM Việt Nam ở cấp độ cá nhân; đánh giá một cách hệ thống về thực trạng KNL nhân sự QLKD trong các NHTM Việt Nam. Từ đó, đưa ra các giải pháp trong thiết kế cấu trúc KNL, cách xây dựng và triển khai KNL thành công tại các NHTM Việt Nam. Kết quả nghiên cứu sẽ là cơ sở để các nhân sự QLKD trong các NHTM Việt Nam có thể tham khảo, đối chiếu và hoàn thiện hơn về kiến thức- kỹ năng- thái độ.