Hoàn thiện kế toán quản trị chi phí và giá thành tại các công ty xây dựng công trình thủy lợi ở Việt Nam - Đào Thúy Hằng (2020)
Luận án đã hệ thống những cơ sở lí luận khoa học về kế toán quản trị chi phí và giá thành trong các doanh nghiệp xây dựng, đặc điểm hoạt động xây lắp, ảnh hưởng của các đặc điểm này đến kế toán quản trị chi phí và giá thành trong doanh nghiệp. Luận án cũng hệ thống những nội dung của kế toán quản trị chi phí trong doanh nghiệp xây lắp từ phân loại chi phí, xây dựng định mức và lập dự toán, tập hợp, tính toán phân bổ chi phí cho các đối tượng tính giá, Kiểm soát chi phí và kế toán trách nhiệm, các phương pháp xác định chi phí, phân tích chi phí nhằm cung cấp thông tin phục vụ cho việc ra quyết định, lập báo cáo KTQT chi phí SX và giá thành theo hướng vận dụng phương pháp chi phí mục tiêu.