Quản lý nhà nước đối với thị trường chứng khoán Việt Nam trong hội nhập quốc tế - Bùi Kim Thanh (2015)
Luận án góp phần hệ thống hóa, hoàn thiện cơ sở lý luận về thị trường chứng khoán và quản lý nhà nước đối với thị trường chứng khoán (tiệm cận dưới góc độ quản lý nhà nước đối với chủ thể tham gia trên thị trường chứng khoán), đặc biệt trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế; chỉ ra các tác động của hội nhập quốc tế tới quản lý nhà nước đối với thị trường chứng khoán Việt Nam. Trên cơ sở phân tích kinh nghiệm của quốc tế trong quản lý nhà nước đối với thị trường chứng khoán (qua điển hình Mỹ, Trung Quốc và Thái Lan), luận án rút ra 04 bài học kinh nghiệm cần thiết cho Việt Nam trong quản lý thị trường chứng khoán trong bối cảnh hội nhập quốc tế.