Liquidity risk in markets with trading frictions: What can swing pricing achieve? - Ulf Lewrick (Bank for international settlements, 2017)
Nhóm tác giả đã nghiên cứu và trình bày về giới hạn của các rủi ro, tùy thuộc vào chi phí giao dịch và tỷ lệ các nhà đầu tư hạn chế thanh khoản. Bài viết cũng cho thấy cách tính giá thanh toán tối ưu nhất để nhằm ngăn chặn những cuộc khủng hoảng không lường trước được. Từ những phân tích đó, bài viết thảo luận và giải pháp giúp giảm thiểu các rủi ro trong quá trình giao dịch đó.