Bank Capital Allocation under Multiple Constraints - Tirupam Goel (Bank for international settlements, 2017)
Được nghiên cứu và điều chỉnh theo các dữ liệu ở Hoa Kỳ, bài viết đưa ra mô hình kết luận rằng: Khi rủi ro của thị trường tín dụng tăng lên, tỉ lệ cho vay của thị trường sẽ giảm đi, nếu rủi ro tín dụng thấp thì ngược lại.