Modeling Time-Varying Uncertainty of Multiple- Horizon Forecast Errors - Todd E Clark (Bank for international settlements, 2017)
Qua quá trình theo dõi độ không đảm bảo thay đổi theo thời gian trong các lỗi dự báo có liên quan, nhóm tác giả rút ra được một biến thể đa chiều của biến động ngẫu nhiên. So với phương pháp không thay đổi hằng số, mô hình biến động ngẫu nhiên của tác giả giúp cải thiện độ chính xác của các biện pháp trong các dự báo khảo sát.