Asset prices and macroeconomic outcomes: a survey - Stijn Claessens (Bank for international settlements, 2017)
Bài viết này khảo sát tài liệu về mối liên hệ giữa giá tài sản và kết quả kinh tế vĩ mô. Nó tập trung vào ba câu hỏi chính. Thứ nhất, mối liên hệ lý thuyết cơ bản giữa giá tài sản và kết quả kinh tế vĩ mô là gì? Thứ hai, bằng chứng thực nghiệm hỗ trợ mối liên hệ này là gì? Và thứ ba, những thách thức chính đối với các phát hiện lý thuyết và thực tế là gì?