Evaluating the impact of macroprudential policies on credit growth in Colombia - Esteban Gómez (Bank for international settlements, 2017)
Các công cụ vĩ mô đã được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới để đối phó với những rủi ro tiềm ẩn và sự mất cân bằng trong lĩnh vực tài chính. Colombia là một ví dụ điển hình của một quốc gia đã sử dụng nhiều biện pháp quản lý khác nhau để quản lý các rủi ro hệ thống trong nền kinh tế. Mục đích của bài viết này là đánh giá tính hiệu quả của các chính sách này nhằm tăng cường khả năng phục hồi và hiệu quả của hệ thống trong cung cấp tín dụng.