Understanding the determinants of financial outcomes and choices: the role of noncognitive abilities - Gianpaolo Parise (Bank for international settlements, 2017)
Bài viết phân tích về tầm quan trọng của nhận thức đối với việc quyết định tài chính của mỗi người dựa trên các nghiên cứu về tâm lý học và kinh tế học. Từ đó, đưa ra kết luận rằng những người không có nhận thức cao thường ít có khả năng lập kế hoạch cho nghỉ hưu và tiền tiết kiệm, đồng thời thường chi tiêu không kiểm soát và có nợ không đảm bảo.