The effects of monetary policy shocks on inequality in Japa - Masayuki Inui (Bank for international settlements, 2017)
Trong bài báo này, nhóm tác giả đã sử dụng dữ liệu vi mô về các hộ gia đình Nhật Bản để nghiên cứu các tác động phân phối của chính sách tiền tệ. Bài viết nghiên cứu hàng loạt các biện pháp bất bình đẳng về thu nhập và tiêu dùng theo quý từ năm 1981 đến năm 2008 và ước tính phản ứng của họ đối với chính sách tiền tệ.