Financial deglobalisation in banking? - Robert N McCauley (Bank for international settlements, 2017)
Bài báo này cho rằng sự suy giảm trong ngành ngân hàng thế giới từ năm 2007 không gây ảnh hưởng đến việc giảm đáng kể trong việc cho vay quốc tế. Nhóm tác giả cho thấy rằng dữ liệu ngân hàng quốc tế của BIS được sắp xếp theo quốc gia đã cung cấp bức tranh rõ ràng về hội nhập tài chính quốc tế hơn là số dư thanh toán truyền thống.